Trường Mỹ ăn tết thế nào?

Trường Mỹ ăn tết thế nào?

Mùa Tết dân tộc đang đến gần. Trong không khí tưng bừng của mùa lễ truyền thống, Broward Vietnam đã tổ chức rất nhiều hoạt động để các sinh viên cùng hưởng ứng và chào đón ngày Tết đang đến dần. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài hoạt động đã và đang có mặt tại khuông viên trường nhé.

 

Tết là một mùa lễ cổ truyền của dân tộc. Mùa Tết được xem là ngày lễ lớn nhất của người Việt Nam. Trong những ngày lễ này, các thành viên trong gia đình thường quây quần và cùng nhau chuẩn bị những món ăn truyền thống cho ngày Tết thêm phần trọn vẹn. Và đặc biệt hơn hết, việc gói những chiếc bánh truyền thống như bánh chưng, bánh giày hoặc bánh tét là một phần văn hóa không thể thiếu đối với người Việt Nam. Với mong muốn giúp các bạn sinh viên được trải nghiệm hoạt động truyền thống này, Broward College Vietnam đã chuẩn bị một buổi học “gói bánh tét” đậm chất Việt cho các bạn sinh viên cùng trải nghiệm gói tét vô cùng thú vị. Trong buổi học này, các bạn được học tất tần tật về các khâu như cách ngâm gạo, ướp thịt, chuẩn bị nhân, rửa và lau lá và được “thực hành” cả phần gói bánh dưới sự chỉ dẫn của “cao thủ” gói bánh! Sau buổi học, các bạn còn được mang thành phẩm của mình về để hiếu kính với bố mẹ và gia đình. Thật là một trải nghiệm vừa vui vừa bổ ích phải không nào?

 

 

 

 

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm gửi gắm lời ước và lời chúc, những phần không thể thiếu của một cái Tết truyền thống, thông qua “cây điều ước”. Đã có rất nhiều bạn sinh viên gửi gắm nguyện vọng của mình vào năm mới lên cái cây xinh xắn này. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn lại gửi lời chúc đến người mình thương yêu thay vì chỉ ghi lại lời ước của bản thân. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa giành cho các bạn sinh viên để ghi lại mục tiêu trong tương lai hoặc đơn giản là gửi những lời chúc tốt đẹp nhất giành cho người thân và bạn bè. Hiện tại “cây điều ước” vẫn đang có mặt tại khuông viên trường và chờ đợi thêm nhiều thông điệp đẹp đẽ từ các bạn sinh viên của Broward Vietnam.

 

 

 

Bên cạnh các hoạt động chính như gói bánh chưng hay lưu giữ lời ước và lời chúc trên “cây điều ước”, Broward Vietnam còn chuẩn bị nhiều “góc truyền thống” để thêm phần không khí tết cũng như “hỗ trợ” các bạn sinh viên “chụp hình sống ảo”.

Các hoạt động truyền thống đã và hiện đang có trong khuông viên trường đã góp phần nào mang không khí Tết về Broward Vietnam cũng như giúp các bạn sinh viên có được những trải nghiệm tuyệt vời về mùa Tết dân tộc này.

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Trường Mỹ ăn tết thế nào?

face

Đăng ký ngay !

icon dk