Kim Thanh - sinh viên đạt học bổng 30% của trường Florida Atlantic University

Việc thực hiện ước mơ không chỉ đơn thuần là lập ra kế hoạch, điều quan trọng là phải bắt tay vào thực hiện, đó là điều vô cùng tâm đắc mà Kim Thanh - sinh viên Broward Vietnam, người vừa nhận được 30% giá trị học bổng vào trường Florida Atlantic University, chia sẻ với các bạn trẻ, những ai đang mong muốn mở ra một chương mới trong cuộc đời mình bằng việc du học.

Chào Thanh, không biết Thanh đã có ước mơ du học từ khi nào và vì sao Thanh lại chọn Mỹ làm điểm đến cho mình?

Thanh đã có ước mơ du học Mỹ từ lúc tốt nghiệp lớp 12 rồi. Thanh chọn Mỹ bởi vì đây là đất nước có nền giáo dục rất phát triển, gần như là hàng đầu trên thế giới.

Vậy lý do nào khiến Thanh chọn đến với Broward Vietnam? Thanh có cảm thấy hài lòng với môi trường học tập tại đây không?

Ngay từ đầu Thanh đã có ý định muốn học chương trình liên kết theo mô hình 2 + 2. Tình cờ, Thanh có tìm hiểu thông tin về Broward Vietnam trên báo, thế là quyết định học ở đây luôn. Sau khoảng thời gian học tập Thanh cảm thấy hài lòng vì trình độ tiếng Anh của mình đã tiến bộ rất tốt. Đặc biệt, Thanh rất thích thầy Kiệt và thầy Peter, vì họ là những người dạy rất nhiệt tình, vui và không khiến cho người học cảm thấy gò bó.

Khi trải qua quá trình học tập tại Broward Vietnam, em cảm thấy mình đã thay đổi như thế nào?

Đầu tiên, tiếng Anh của Thanh đã trở nên rất tốt sau quá trình học tập tại đây. Ngoài ra, Thanh còn có thêm nhiều kỹ năng rất cần thiết khi du học ở nước ngoài sau này, chẳng hạn như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự học, tự tìm hiểu vấn đề.

Thanh có thể chia sẻ về bí quyết xin visa thành công được không?

Bí quyết khi phỏng vấn xin visa Mỹ chính là sự trung thực. Thứ hai là mình cần chuẩn bị thật kỹ mọi thứ. Ngoài ra, việc tốt nghiệp từ Broward Vietnam cũng là một lợi thế khi đi phỏng vấn xin visa. Như Thanh khi vào phỏng vấn, người ta chỉ cần nhìn vào bảng điểm của Broward College là cho đi ngay luôn! (cười)

Vậy bảng điểm của Thanh cũng tốt lắm đúng không?

Cũng khá ạ! (cười)

Thanh có thể chia sẻ bí quyết để giữ bảng điểm của mình tốt được không?

Để giữ bảng điểm tốt, tất nhiên là phải đi học đều, học bài đầy đủ, thế là mình sẽ kiểm tra được điểm cao thôi.

Không biết dự định tương lai của Thanh như thế nào?

Dự định tương lai của Thanh là sau khi hoàn tất chương trình đại học tại Mỹ là nếu có cơ hội sẽ học cao thêm nữa.

Được biết là Thanh đã giành được suất học bổng trị giá 30%, Thanh có thể chia sẻ về bí quyết săn học bổng được không?

Khi học tại Broward College thì mình sẽ có nhiều cơ hội hơn, vì trường mình có nhiều liên kết với trường bên Mỹ. Chính vì thế, việc xin học bổng khá là đơn giản.

Thanh có lời khuyên nào với các bạn trẻ, những người đang mong muốn được du học Mỹ giống như Thanh không?

Thanh có lời khuyên là các bạn nếu đã ước mơ thì hãy bắt tay vào thực hiện nó, không nên chần chừ. Và hãy chọn con đường nào thuận tiện nhất cho mình, như Broward Vietnamchẳng hạn.

Cảm ơn Kim Thanh vì những chia sẻ thú vị của mình, chúc Kim Thanh sẽ có một quá trình học tập thành công tại Mỹ nhé!

Kim Thanh - sinh viên đạt học bổng 30% của trường Florida Atlantic University