Quản trị Khách sạn & Du lịch

Ngành công nghiệp Du lịch & Khách sạn ở hầu hết các quốc gia cho đến nay vẫn không ngừng phát triển. Việc người dân ở quốc gia này đến và sử dụng các dịch vụ về du lịch và khách sạn ở một quốc gia, châu lục khác là nhu cầu ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp không khói. Cùng với đó, tiêu chuẩn về dịch vụ cũng được nâng lên cao hơn rất nhiều so với các năm trước đây. Do đó, "cơn khát" nhân sự cao cấp, có qua đào tạo nghiệp vụ chuẩn quốc tế, có khả năng ngoại ngữ hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia ưu tiên phát triển ngành dịch vụ này, trong đó có Việt Nam.

ngành quản trị du lịch khách sạn quốc tế
Dịch vụ du lịch - khách sạn phát triển đi kèm với nhu cầu chất lượng nhân sự giỏi cả ngoại ngữ và nghiệp vụ ở tầm quốc tế (Ảnh: Rupakot resort)

Đóng vai trò là 1 trong những đơn vị chuyên đào tạo nhân sự cho ngành Khách sạn & Du lịch, tại Broward Vietnam, sinh viên sẽ học giai đoạn 2 năm đầu tiên của bậc đại học theo tiêu chuẩn khắt khe của Broward College (Hoa Kỳ) với hệ thống mã sinh viên, học liệu, chương trình và đào tạo hoàn toàn được quản lý tại Mỹ để đảm bảo chất lượng môi trường học tập của sinh viên tại Việt Nam. Việc phát triển khả năng tiếng Anh của sinh viên tại Trung tâm quốc tế tại Việt Nam cũng được ưu tiên hàng đầu.

Sau khi hoàn tất 2 năm đầu đại học, sinh viên được khuyến khích và có thể tự do và chuyển trực tiếp vào hầu hết các trường đại học tại Mỹ, bao gồm cả các trường đại học hàng đầu tại Mỹ mà không cần tham gia các bài thi SAT hoặc yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh như học sinh THPT và đến Mỹ du học ngay sau khi tốt nghiệp.

Một trong số các trường đại học hàng đầu tại Mỹ và hàng đầu trên thế giới chuyên đào tạo lĩnh vực Khách sạn và Du lịch là trường đại học FIU's Chaplin School of Hospitality and Tourism Management. Đây là trường đại học đối tác chiến lược của Broward College tại Việt Nam, cho phép sinh viên từ Việt Nam chuyển tiếp và học Năm 3, Năm 4 tại Mỹ với nhiều ưu tiên về học bổng. Có thể nói, đây là cơ hội đáng tự hào cho sinh viên từ Việt Nam - thế hệ trẻ yêu thích lĩnh vực này.

Dưới đây là thông tin chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn & Du lịch của giai đoạn 2 năm đầu tại Việt Nam:

I. Đào tạo chú trọng kỹ năng và yêu cầu của các doanh nghiệp toàn cầu.

Sinh viên học ngành Quản lý Khách Sạn & Du lịch không chỉ được truyền đạt lý thuyết và khái niệm liên quan mà còn được huấn luyện khả năng phân tích phản biện - kĩ năng tối cần thiết đối với giáo dục cũng như quản lý cấp cao. Mục tiêu của khoa quản lý Du lịch là mang lại chất lượng đào tạo tương đương với chương trình tại Hoa Kỳ với góc nhìn quốc tế nhằm đảm bảo thành công về mặt học thuật lẫn sự nghiệp của sinh viên trên mọi con đường các em chọn.

Rât ít các trường đại học tại Việt Nam có khả năng cung ứng một môi trường đào tạo kỹ năng, kiến thức và trải nghiệm ở mức độ cao như nhiều trường đại học có chuyên ngành quản trị Du lịch tại Hoa Kỳ. Tuy năng lực của các nhà giáo dục tại các cơ sở đào tạo là điều không thể bàn cãi, tuy nhiên, chính các cơ sở đào tạo lại là tác nhân giới hạn tiềm lực giảng dạy cũng như cơ hội nghề nghiệp tại các tổ chức quốc tế ngoài Việt Nam.

Phần đông sinh viên ngành quản trị du lịch tại Broward Vietnam đều có thể tiếp tục con đường học vấn của mình tại đại học Florida International University - ngôi trường có thứ hạng rất cao với nhiều sinh viên hiện đang làm việc trong các tổ chức du lịch quốc tế tại Hoa Kỳ để làm điều kiện tốt nghiệp.

Sinh viên mong muốn theo đuổi ngành học quản trị du lịch tại trường cao đẳng hay đại học quốc tế ở Việt Nam nên tìm hiểu trước xem liệu chương trình và bằng cấp tương đương có được giảng dạy tại chính quốc hay không. Ví dụ, Broward College có đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn & Du lịch ở cả Việt Nam và Hoa Kỳ.

Chương trình Ngành Quản trị Du lịch Khách sạn Quốc tế tại Broward Vietnam được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh – do Broward College, Hoa Kỳ cấp bằng, có giá trị Quốc tế. Với tầm nhìn dài hạn và tân tiến, Nhà trường cung cấp chương trình Đào tạo gắn liền với thực tiễn, sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của tập đoàn quốc tế. Theo đó, nội dung đào tạo sẽ chú trọng bồi dưỡng kỹ năng ở nhiều khía cạnh khách nhau của mảng dịch vụ để sinh viên không chỉ có thể làm việc trong ngành Khách sạn, Du lịch, mà còn hoàn toàn có thể tự tin làm việc ở các ngành dịch vụ khác như Hàng không, Chăm sóc Y tế, Quan hệ quốc tế...

ngành quản trị du lịch khách sạn quốc tế
Sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn là nguồn tuyển dụng chính của các hãng hàng không (Ảnh: Park IT)

II. Thời gian đào tạo

Hai năm đầu ở Việt Nam, học viên sẽ được học với 60 tín chỉ bao gồm 2 phần chính:

• Đại cương: 8 môn
  • Chuyên ngành: 14 môn
  • Sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn các môn học trong kỳ.

Sau khi hoàn thành khóa học 02 năm tại Việt Nam, sinh viên có nhiều lựa chọn:

• Nhận bằng Associate do Broward College (Hoa Kỳ) cấp, có giá trị Quốc tế. Sau 02 năm học tại Broward Vietnam có thể chuyển tiếp sang bất kỳ Đại học nào tại Mỹ hoặc các quốc gia sử dụng tiếng Anh khác để hoàn tất bằng Cử nhân Đại học trong 2 năm còn lại, hoặc:
  • Với bằng Associate  này cùng với trình độ tiếng Anh thông thạo và các kỹ năng được học xuyên suốt chương trình, sinh viên có thể tự tin làm việc ở các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước.

III. Hệ thống môn học
1. Môn học đại cương (19 tín chỉ)

• Kinh tế Vĩ mô
  • Viết luận cao cấp